Uhome

 

Uhome

Location: District 9, Ho Chi Minh City

Architect: 90odesign

Area: 100 m² (3 bedrooms, 5 homestays for rent)

Material: Drooping Tree, Steel, Oak Wood

Year: Completed in 2021

 

Khu đất thiết kế nằm trong một khu dân cư mới ở quận 9, khu vực này có nhu cầu thuê nhà khá nhiều. Vì vậy, khách hàng dành 70% diện tích thiết kế để làm căn hộ dịch vụ cho thuê, trong đó gồm 3 phòng ngủ cho gia chủ và 5 căn hộ nhỏ.

 

Khác với các lô nhà phố thông thường, khu đất này có thêm mặt thoáng phía sau, là lợi thế để toàn bộ các phòng đều có view nhìn trực tiếp ra bên ngoài. Cầu thang được đặt ở phía trước nhà, nhằm giải quyết nhu cầu sinh hoạt chung và riêng của gia chủ. Không gian phụ ở tầng trệt được bố trí gọn về một phía, giúp thông gió từ trước ra sân sau. Các tầng cho thuê có đầy đủ tiện nghi của một căn hộ, mỗi căn hộ đều có khoảng sân phơi và view nhìn riêng biệt.

 

Mặt đứng phía trên sử dụng giải pháp cửa lam che nắng, có thể điều chỉnh góc xoay, giúp khách thuê có sự kín đáo và an toàn cần thiết. Hàng cây lá rũ phía dưới tạo bóng mát cho khu vực sảnh tầng trệt, cũng là điểm nhấn cho công trình. Nội thất sử dụng gam màu sáng, tối giản và linh hoạt, dễ dàng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

 

Mô hình nhà ở kết hợp căn hộ cho thuê đang dần phát triển ở các đô thị lớn, thách thức lớn nhất với các kiến trúc sư là tạo sự hài hòa giữa không gian sinh hoạt chung và riêng của gia chủ với khách thuê nhà. Uhome là một dự án điển hình cho thể loại công trình này của 90odesign.