Quan House

 

Quan House

Location: Phuoc Tan Ward, Bien Hoa City, Dong Nai Province

Architect: 90odesign

Area: 320 m² (4 bedrooms)

Material: Steel, Walnut Wood

Year: Completed in 2020

 

Khách hàng là một đại gia đình ba thế hệ hơn mười thành viên, ông bà hiện đang sống tại quê nhà, các con cái đều lập nghiệp ở Sài Gòn. Khu đất chỉ cách trung tâm thành phố hơn một giờ đi xe, ngày cuối tuần gia đình con cháu có thói quen trở về sum họp với ông bà.

 

Không gian nghỉ ngơi và bếp ăn là hai nhu cầu chính yếu của khách hàng. Ngoài ra gia đình cũng thường xuyên có những buổi họp mặt đông người, rất cần khoảng sân rộng và không gian phụ phục vụ các nhu cầu này.

 

Phương án thiết kế lựa chọn giải pháp nhà một tầng, khối nhà được chia thành 3 gian. Khu tiếp khách phía trước kết nối với khu nghỉ ngơi phía sau thông qua không gian bếp ăn chính giữa. Các mảng vườn được cài đặt xen kẽ các không gian công năng, nhằm tạo sự thông thoáng nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn tối đa cho gia chủ. Gam màu sáng kết hợp gỗ màu trầm làm điểm nhấn, nội thất tối giản, giúp gia chủ giảm bớt công lau dọn, có thêm nhiều thời gian chăm sóc cây cối.

 

Cuộc sống đô thị với nhịp độ nhanh, khiến cho nhu cầu thư giãn và sum họp gia đình càng cấp thiết. Dự án thiết kế là một ví dụ cho các gia đình đông thành viên, họ cần nhiều khoảng thời gian gặp gỡ và chia sẻ cuộc sống cùng nhau.