Moon House

 

Moon House

Location: Trang Dai Ward, Bien Hoa City, Dong Nai Province

Architect: 90odesign

Area: 240 m² (3 bedrooms)

Material: White Painted Ventilation Brick , Steel, Oak Wood

Year: Completed in 2019

 

Thời điểm hiện tại, các anh chị thế hệ 8x, đa số đều đã có gia đình và con nhỏ, vì thế nhu cầu có một không gian sống riêng tư phù hợp với điều kiện kinh tế là cần thiết.

 

Moon House được thiết kế cho một gia đình trẻ ở thành phố Biên Hòa. Nằm trên khu đất khá rộng, mật độ dân cư đông. Thách thức lớn nhất cho kiến trúc sư là phải cân đối giữa khả năng tài chính có hạn và nhu cầu sử dụng cho tương lai xa của gia chủ.

 

Phương án thiết kế gói gọn khối công trình trong một nửa khu đất, với ba phòng ngủ, không gian tiếp khách và bếp ăn. Nửa còn lại là nhà xe lớn, sân vườn phía trước và sau. Gia chủ thường xuyên vắng nhà các ngày trong tuần, vì thế yếu tố an toàn và kín đáo được đặt lên hàng đầu, gạch bông gió là vật liệu chính để giải quyết yêu cầu này. Các mảng tường gạch được cài đặt xen kẽ linh hoạt, ngăn chia không gian nhưng vẫn đảm bảo tính kết nối và thông thoáng. Gam màu trắng và gỗ sồi được lựa chọn, phù hợp với sự trẻ trung và năng động của gia chủ.

 

Bài toán cân đối hài hòa giữa tài chính và nhu cầu sử dụng khi xây nhà luôn là sự quan tâm của đa số các gia đình trẻ. Moon House hi vọng là một ví dụ nhỏ cho các anh chị khi chuẩn bị xây dựng tổ ấm cho riêng mình.