Tiny House

Tiny House

 

Location: Ho Chi Minh City, Viet Nam
Area: 40 m²
Architects: 90odesign
Status: Completed in 2018

 

Khu đất nằm ở khu trung tâm thành phố, mật độ dân cư đông đúc, khối nhà lọt thỏm giữa các công trình xung quanh. Mặt bằng khu đất chia thành 2 phần, phần phía trước là dải đất hẹp có mặt tiền rông 1,8m, phần phía sau khá vuông vức. Khách hàng là một gia đình gồm 6 thành viên, ngoài không gian sinh hoạt chung, họ cũng cần thêm các không gian cá nhân riêng biệt, đủ tiện nghi.

 

Các kiến trúc sư đã khảo sát kĩ hiện trạng cao độ, khoảng trống giữa các khối nhà xung quanh, tìm ra các vị trí khe hở có thể mở cửa sổ, giúp lấy sáng tối đa cho tất cả các không gian, đặc biệt là khu vực cầu thang và toilet. Các giếng trời nhỏ cũng hỗ trợ chiếu sáng và thông gió tự nhiên tối đa. Đồ đạc nội thất được tích hợp tối giản nhất, tận dụng các khoảng không gian gầm thang và gầm giường làm nơi lưu trữ. Màu sơn trắng làm gam màu chủ đạo, kết hợp với vật liệu tường gạch không trát, gạch bông trang trí. Cửa cổng, trần lối vào, ban công bằng thép tấm khoét lỗ, giúp thông thoáng, tạo sự kín đáo và điểm nhấn cho công trình.

 

Công trình đã khắc phục triệt để những bất lợi của hình dạng và vị trí khu đất, đem lại không gian sống tươi sáng, gọn gàng cho khách hàng, phù hợp với điều kiện kinh tế và lối sống của dân cư đô thị.